Hôm nay:

Ngày 02/08/2021 17:05:31

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNGHẢI THƯỢNG
--------------------

Trước đây, Hải Thượng là một xã thuộc huyệnTĩnh Gia.

Ngày14 tháng 12năm1984, tách 2 làng Hà Nẫm và Quyết Tâm thuộc xã Hải Thượng để thành lập xã Hải Hà, tách đảo Biện Sơn thuộc xã Hải Thượng để thành lập xã Nghi Sơn. Xã Hải Thượng còn lại 4 làng: Cao Hoa Lư, Liên Sơn, Ngọc Sơn, Thượng.

Ngày22 tháng 4năm2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 933/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập thị xã Nghi Sơn và các phường thuộc thị xã Nghi Sơn (nghị quyết có hiệu lực từ ngày1 tháng 6năm2020). Theo đó, chuyển huyện Tĩnh Gia thành thị xã Nghi Sơn và thành lập phường Hải Thượng trên cơ sở toàn bộ 24,21km2diện tích tự nhiên và 14.394 người của xã Hải Thượng.

Phường Hải Thượng nằm ở phía đông nam thị xãNghi Sơn, có vị trí địa lý:

Phía đông giáp xãNghi Sơn

Phía tây giáp tỉnhNghệ Anvà xãTrường Lâm

Phía nam giáp tỉnh Nghệ An và xãHải Hà

Phía bắc giáp các phườngMai Lâm,Tĩnh Hảivà xãHải Yến.

Phường Hải Thượng có diện tích 24,21km2, dân số năm 2019 là 14.394 người, mật độ dân số đạt 595 người/km2.

Hiện nay, Hải Thượng được chia thành 9 tổ dân phố. Phường Hải Thượng là mmột phường trung tâm của Khu kinh tế Nghi Sơn; phường có nhiều đoạn đường trọng điểm đi qua như: Đường 513, đường Nghi Sơn - Bãi Trành, đường Đông Tây 4 đi Cảng Nghi Sơn…, thuận lợi cho giao thương, buôn bán. Trên địa bàn phường Hải Thượng các tuyến đường giao thong Liên xã, tổ dân phố, xóm được bê tong hóa và nâng cấp, việc đi lại trong phường thuận lợi.

Kinh tế của phường Hải Thượng bao gồm đa dạng các ngành như sản xuất nông lâm thủy hải sản, các ngành thương mại, dịch vụ và du lịch, sản xuất tiểu thủ công nghiệp và xây dựng.

Nền kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt trên 10%. Thu nhập bình quân theo đầu người phấn đấu đến năm 2020 đạt 35.000.000đ đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng các ngành thương mại dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Trong đó: tỷ trọng thương mại, dịch vụ chiếm, tiểu thủ công nghiệp - xây dựng chiếm 75%; nông nghiệp chiếm 25%.

Trong những năm gần đây, dân số phường Hải Thượng tăng nhanh, chủ yếu là tăng cơ học, cùng với quá trình đô thị hóa của địa phương. Số người đã sống lâu đời được coi là dân gốc của phường là đa số. Phần còn lại là dân các xã trong huyện, một số huyện trong tỉnh và một số tỉnh khác đến cộng tác rồi cùng gia đình định cư tại phường. Tuy vậy nhân dân phường Hải Thượng vẫn giữ được tình đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau, cộng tác cùng nhau xây dựng phường Hải Thượng ngày càng phát triển lớn mạnh và phồn vinh.

Đăng lúc: 02/08/2021 17:05:31 (GMT+7)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNGHẢI THƯỢNG
--------------------

Trước đây, Hải Thượng là một xã thuộc huyệnTĩnh Gia.

Phường Hải Thượng nằm ở phía đông nam thị xãNghi Sơn, có vị trí địa lý:

Phía đông giáp xãNghi Sơn

Phía tây giáp tỉnhNghệ Anvà xãTrường Lâm

Phía nam giáp tỉnh Nghệ An và xãHải Hà

Phía bắc giáp các phườngMai Lâm,Tĩnh Hảivà xãHải Yến.

(Bấm vào đây để nhận mã)

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC

Hôm nay: